PokeArt
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Cách fusion sprite pokemon ( bằng photofiltre và tương tự cho photofiltre studio )

Go down

Cách fusion sprite pokemon ( bằng photofiltre và tương tự cho photofiltre studio ) Empty Cách fusion sprite pokemon ( bằng photofiltre và tương tự cho photofiltre studio )

Bài gửi by thanhduy_chocolate on Thu Jun 18, 2009 11:37 am

Cách fusion sprite pokemon ( bằng photofiltre và tương tự cho photofiltre studio )
Đầu tiên , các bạn hãy khởi động chương trình đồ hoạ photofiltre lên nào ! Nếu bạn chưa có thì link đây : photoflitre
photofiltre studio
Bước 1 : chọn File--> New ( hay Ctrl N) để tạo một tệp mới , các bạn có thể tuỳ chon kích thước và background , khuyến cáo nên chọn nên trắng vì dễ dùng cho việc cắt ghép sprite . Hoặc có thể bạn nhấp vào biểu tượng trang giấy trắng để tạo tệp .

Cách fusion sprite pokemon ( bằng photofiltre và tương tự cho photofiltre studio ) Hd1

Bước 2 : chọn File --> Open ( Ctrl O hay biểu tượng thư mục có mũi tên ) theo đường dẫn để mở các sprite muốn cắt ghép . Ở đây tôi chọn sprite của toisettra và empoleon , bạn chọn ô preview ở góc phải để nhìn thấy hình mà dễ dàng lựa chọn .

Cách fusion sprite pokemon ( bằng photofiltre và tương tự cho photofiltre studio ) Hd2

Bước 3 : bạn chọn sprite của pokemon thứ nhất nhấn Ctrl A và Ctrl C , rồi quay trở lại tệp làm việc nhấn Ctrl V . Sau đó , click chuột phải chọn paster options… , bỏ chọn Automatic antialiasing để không bị mất viền ngoài tấm sprite , nếu không có bước này sprite của bạn vừa copy vào sẽ bị mất một số chi tiết viền rất xấu .

Cách fusion sprite pokemon ( bằng photofiltre và tương tự cho photofiltre studio ) Hd3

Cách fusion sprite pokemon ( bằng photofiltre và tương tự cho photofiltre studio ) Hd4

Xong , bấm Ok , tiếp tục click chuột phải chọn Validate paster .

Cách fusion sprite pokemon ( bằng photofiltre và tương tự cho photofiltre studio ) Hd5
Làm tương tự với các sprite còn lại ( lưu ý với photofiltre do không có hỗ trợ layer nên bạn không được để các sprite trong tệp làm việc chồng lên nhau , như vậy thì mất hình đấy , còn với photofiltre studio thì khỏi lo ) . Bước bỏ chọn Automatic antialiasing bạn chỉ cần làm 1 lần thôi .


Bước 4 : Chọn tệp làm việc phóng to lên cho dễ fusion , nếu chuột bạn có con quay nằm giữa chuột trái và chuột phải thì chỉ cần quay để zoom tuỳ thích .Chọn công cụ Selection Tool ( có biểu tượng là con trỏ ở thanh công cụ bên phải ) . Phía dưới hiện ra một bản gồm nhiều hình chọn polygon ( mình thích dùng cái này nhất vì khoanh vùng chính xác lại nhanh ) . Rồi bạn dùng nó khoanh vùng phần sprite này muốn ghép với sprite kia , bấm Ctrl C rùi Ctrl V , di chuyển vào sprite được ghép , nên nhớ chỉ cắt , copy phần cần ghép , nếu không sẽ dính vào một số chi tiết không ưng ý ( màu trắng của background color hoặc một số màu khác bạn có thể loại bỏ bằng cách chọn paster option rùi chọn Transparency , chỉ loại được một màu duy nhất trong một lần duy nhất ). Hoặc bạn có thể cắt ra để bên , nếu không ưng ý thì khoanh vùng cắt rùi ghép lại .

Cách fusion sprite pokemon ( bằng photofiltre và tương tự cho photofiltre studio ) Hd6

Cách fusion sprite pokemon ( bằng photofiltre và tương tự cho photofiltre studio ) Hd7

Bước 5: Chọn các công cụ Paintbrush Tool để vẽ lại màu cho phù hợp , còn Pipette Tool để chọn màu có sẵn trên nền . Bạn cố gắng phối màu theo sáng tạo để đẹp hơn nhé ! Xong thì dùng Rectangle trong Selection Tool khoanh vùng cái sprite mới fusion xong , để crop lại ( nhấn chuột phải chọn Crop ) . Vậy là okey rồi , một tác phẩm hoàn hảo , ở đây tôi chỉ fusion đơn giản giữa đầu empoleon và toisettra.

Cách fusion sprite pokemon ( bằng photofiltre và tương tự cho photofiltre studio ) Hd8

Chú ý : bạn rê chuột lại những biểu tượng trên thanh công cụ đợi một chút để hiện lên tên công cụ , sau khi làm xong bạn nên save thành file *.png.
Vậy là mình đã hướng dẫn hoàn chỉnh cách fusion đơn giản nhất rùi đó .Kết quả của tôi nè :
Cách fusion sprite pokemon ( bằng photofiltre và tương tự cho photofiltre studio ) Untitled4-1
thanhduy_chocolate
thanhduy_chocolate
Administrator
Administrator

Tổng số bài gửi : 101
Join date : 14/05/2009
Đến từ : Where-everyone-know-where-it-is
Jing : 867145
Được cảm ơn : 29

https://pokeart.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Cách fusion sprite pokemon ( bằng photofiltre và tương tự cho photofiltre studio ) Empty Re: Cách fusion sprite pokemon ( bằng photofiltre và tương tự cho photofiltre studio )

Bài gửi by Sky on Wed Jun 24, 2009 1:58 pm

anh ơi mún chuyển màu sang thì làmthế nào
Sky
Sky
Nhà thiết kế siêu hạng
Nhà thiết kế siêu hạng

Tổng số bài gửi : 760
Join date : 01/06/2009
Đến từ : Hà Nội
Jing : 832178
Được cảm ơn : 37

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết