PokeArt
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

tổng hợp cách bắt thú huyền thại ở các bản

Go down

tổng hợp cách bắt thú huyền thại ở các bản Empty tổng hợp cách bắt thú huyền thại ở các bản

Bài gửi by Sky on Sun Jun 14, 2009 9:00 pm

đầu tiên là ruby
Cách bắt các pokemon huyền thoại sau khi đánh tứ đại thiên vương :
LATIAS AND LATIOS
Đầu tiên là bạn có được master ball từ team rocket có như thế thì các con này mới hoạt động được .chú ý là bạn đừng bao giờ dùng master ball này để bắt bất cứ con nào trước khi bắt được latias và latios vì nó chỉ xuất hiện đánh bạn khi trong người bạn có master ball mà thôi (nó xuất hiện ramdom) .Cách bắt nó thì quá dễ bạn chỉ cần có tuyệt chiêu meanlook của zubat cấp 10 trở lên để ngăn ko cho nó chạy sau đó đánh cho nó xuống máu đỏ rồi quăng ultra ball thì sẽ bắt được thui .ko có cứ quăng đại master ball là xong.

chú ý :
Nếu bạn đang ở các con đường có số lẽ(121,...)cơ hội đang đến với bạn!
Nếu ở các con đường mang số chẵn(122,...)cơ hội của bạn rất cao:0%
Pokedex là cái máy dò hữu hiệu nhất!Nhưng bạn phải gặp chúng lần đầu tiên cái đã.Tìm chúng,nếu bạn đang ở cùng đường với chúng,Save lại,chúng sẽ chờ đến khi bạn gặp chúng,đừng giết chúng chỉ vì 1 phút nóng giận,nếu lỡ save,lúc đó hối hận là đã quá muộn!
Đánh với các Pokemon hoang dã ko làm cho chúng bay mất đâu,nếu bạn ở khác đường với chúng,chúng sẽ cười vào mũi bạn trong khi bạn đang cố gắng đánh các pokemon hoang dã vô tội và hi vọng "gặp" được chúng!
Chúng chỉ di chuyển vào những con đường gần đó thôi,nếu bạn đang ở Route 120,chúng ở Route 121 thì khi bạn qua 121,chúng có thể ở 120 hoặc chờ bạn ở 121,cũng có thể ở 122...
Chúng sẽ bay nếu bạn dùng chiêu bay,hơi rắc rối nhưng đó lại là chìa khoá để bắt chúng!
Sau khi đánh chúng mà chúng bay mất,chúng vẫn giữ lại các trạng thái mà bạn đã đánh chúng lúc trước.HP,PP cũng vậy!
Những chuẩn bị để bắt chúng:
Ball:Great Ball,Ultra Ball,Master Ball???(Ko dùng Master Ball,ko mang theo người nhưng vẫn gặp chúng như thường)
Pokémon:Golbat,nó đã biết chiêu Mean Look nếu bắt trong Sky Pillar.Những con khác cũng có chiêu Mean Look nữa.Tuy nhiên đây là lựa chọn hoàn toàn ko ổn chút nào!Golbat quá yếu so với Latios/Latias,may ra Crobat Lv:55 trở lên thì còn có cơ hội.
Wobbuffet.Ko còn nghi ngờ gì nữa,đây là lựa chọn tuyệt vời của bạn.Special của nó ko cho đối thủ chạy thoát,chỉ cần luyện lên Lv 30 là được.Quá dễ!
Các Pokémon thuộc chủng loại bóng tối:1 lựa chọn tối ưu vì bóng tối cản trở mọi đợt tấn công siêu linh.
Còn nữa...
Đây là cách bắt chúng cụ thể
Nếu chưa gặp nó lần nào.Bạn cần chọn 1 thành phố làm điểm dừng.Thành phố đó phải có đủ các yếu tố sau:Ko quá rộng lớn,ko có quá nhiều con đường xung quanh,nếu có quá nhiều con đường,cơ hội của bạn chỉ là 15% mà thôi.2 thành phố tuyệt vời nhất là lilycove và cái thành phố nổi trên mặt nước.
Sau đó,bạn đi bộ ra xung quanh,nếu ko cùng đường với chúng thì bay về lại thành phố điểm dừng,bước ra xung quanh cho tới khi bạn gặp chúng,nếu chưa gặp,hãy thử tiếp,nhưng nhớ là phải bay về đó.Hơi khó lúc đầu,Unk đã gặp chúng ngẫu nhiên thôi.
Nếu gặp chúng,Dữ liệu sẽ được đưa vào máy dò Pokedex,tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn theo cách trên và có máy Pokedex nữa!
Ví dụ cụ thể cho dễ hiểu:Nếu chọn Lilycove làm điểm dừng thì hãy đi bộ đến đường 120,dò thấy nó ở đường 121,bạn bước qua thì nó lại ở đường 120,bay về TP điểm dừng,đi qua 120,thấy nó ở mấy con đường khác,bước qua 121,50% bạn sẽ diện kiến chúng!Tương tự với thành phố còn lại nhưng dễ hơn,bạn chỉ cần lựa chọn 1 trong hai con đương,phải hay trái của TP thôi,cơ hội là 50%.Rất là đơn giản.
Nên mua thật nhiều bình hồi máu và đặt pokémon được chọn của bạn cho nhiệm vụ này lên đầu nhóm.
Khi vào trận,ko nên để chúng ở trạng thái C gì đó mà có mấy con gà!Ko nên để chúng ở trạng thái Poison,rất nguy hiểm!
Cố gắng làm cho nó mất sức nhanh,và quang Ball,nên nhớ là chờ cho tới khi nó máu đỏ đã,lúc nào cũng nên hồi máu bởi nó có những chiêu biến hoá khôn lường!
mình đã bắt Latias bằng Great Ball!Túng quá,quăng Great Ball ra,vầy mà nó chui vào luôn mới hay!
Vậy là xong phần Latias/Latios!

GROUDOUN AND KYOGRE:
để bắt được hai con này thì đầu tiên bạn phải tới được thành phố biển sootopolis city để có thể tới được hang động cave of origin .để tới được thành phố này bạn phải có phép sulf và dive từ thành phố mosdeep city bơi tới chổ biển đen đen thì dùng dive rồi vô tiếp 1 hang nữa rồi dùng dive bơi lên là tới hà .khi vô được hang động rồi thì bạn cứ đi cho tới cái hang cuối cùng là gặp nó thôi.Cách bắt là khi bạn gặp nó là nó có level45 rất mạnh nên bạn phải chuẩn bị cho các con pokemon của bạn thật kỹ nhé.chiến thuật ko có dì thay đổi đánh nó tới máu đỏ sau đó dùng ultra ball kết liễu nó hoặc dùng master ball cho đơn giản vậy .

REGISTEEL , REGICE VÀ REGIROCK :
chắc các bạn cũng nghe tới truyền thuyết regis rồi chứ phải ko đây là 3 con pokemon huyền thoại về vật chất đá ,nước đá và sắt .Đầu tiên bạn phải bơi được tới vùng biển 134 phía southeast rồi dùng dive để xuống 1 hang động sau đó bơi tới chổ có kí tự trên tường đọc nó rồi ấn dive chui lên 1 hang khác rồi lại chạy tới cuối hành lang đó dùng dig nó sẽ mở cửa tiếp đó bạn phải con ralicanth và con wailord đặt con ralicanth ở đầu và con wailord ở cuối bản danh sách sau đó đi đ261n cuối hành lang đọc dòng kí tự thì sẽ có động đất chúc mừng như vậy là các bạn đã unlock các con regis rồi đó bây giờ chỉ là nơi ở từng con
REGISTEEL : bạn có thể bắt con này bằng cách đi thông qua ngọn núi lửa của con đường 120 .kế đó bạn sẽ gặp 1 cái hang vô hang đi bộ tới giữa hang dùng fly là sẽ gặp con pokemon này
REGICE: bạn cần phải đến con đường 105 tại đây bạn sẽ đến được 1 hòn đảo và cái hang đó sẽ có hình ngọn núi vô hang bạn sẽ đi tới chổ có kí tự ấn A rồi ấn A 1 lần nữa sau đó đợi trong vòng 20 giây mà ko làm dì cả .cái của sẽ mỡ và con pokemon này sẽ là của bạn.
REGIROCK: con này dễ ẹt hẳn chắc các bạn cũng nhớ cái sa mạc duy nhất của game chứ hả kiếm 1 hồi bạn sẽ thấy cái hang vô hang bạn sẽ đi tới chổ kí tự đọc nó rồi đi lùi 2 bước đi qua phải 2 bước dùng strenth cái cửa sẽ mở và con này sẽ là của bạn.
Cách bắt ko có dì thay đổi đánh cho nó máu đỏ rồi dùng ultra ball mà bắt nó

-JIRACHI AND DEOXYS:2 con này ko thể bắt được vì nó ko có trên phiên bản này chỉ có số thu bạn có thể dùng gameshark để bắt nó nhưng cái này hình như có vấn đề ko sài được .hihi nên mmình cũng chưa có 2 con này.
nguồn game4v hoặc 2T


Được sửa bởi Sky ngày Mon Jun 15, 2009 8:53 am; sửa lần 2.
Sky
Sky
Nhà thiết kế siêu hạng
Nhà thiết kế siêu hạng

Tổng số bài gửi : 760
Join date : 01/06/2009
Đến từ : Hà Nội
Jing : 833178
Được cảm ơn : 37

Về Đầu Trang Go down

tổng hợp cách bắt thú huyền thại ở các bản Empty Re: tổng hợp cách bắt thú huyền thại ở các bản

Bài gửi by The Lonely Sky on Wed Jun 17, 2009 1:08 pm

Tiếp theo là Fire Red/Leaf Green

Entie, Suicune, Raikou:
-Entie: Starter Pokemon là Bullbasaur, nó sẽ chạy khắp vùng Kanto

-Suicune: Starter Pokemon là Charmander, nó sẽ chạy khắp vùng Kanto

-Raikou: Starter Pokemon là Quirtle, nó sẽ chạy khắp vùng KantoZapdos, Articuno, Moltres
-Moltres: ở đỉnh MT.Ember, One Island

-Articuno: ở Seafoam Islands tầng 4

-Zapdos: ở Power Plant


Mewtwo
Làm hết tất cả nhiệm vụ ở 7 đảo và hạ gục Elite Four rồi sau đó trở về thành phố có Gym nước, hãy đi vào cái hang mà trước đây có người chặn, đó là nơi Mewtwo ở

Deoxys
Nintendo Event, ở Bird Island
The Lonely Sky
The Lonely Sky
Thành viên tập sự
Thành viên tập sự

Tổng số bài gửi : 31
Join date : 02/06/2009
Đến từ : Tp.HCM
Jing : 838445
Được cảm ơn : 15

Về Đầu Trang Go down

tổng hợp cách bắt thú huyền thại ở các bản Empty Re: tổng hợp cách bắt thú huyền thại ở các bản

Bài gửi by Sky on Wed Jun 17, 2009 2:16 pm

dimond và pearl
Legendary Pokemon

Game có tất cả 14 con Legendary Pokemon
-#480:Uxie
-#481:Mesprit
-#482:Azelf
-#483: Dialga
-#484alkia
-#485:Heatran
-#486:Regigigas
-#487:Giratina
-#488:Cresselia
-#489hione
-#490:Manaphy
-#491: Darkrai
-#492:Shaymin
-#493:Arceus

Dialga

Type:Steel/Dragon
Level:47
Abilityressure (đối phương tấn công sẽ tốn 2 PP cho 1 lần ra đòn)
Move:
-Metal Claw - Steel - 50 - 95
-Ancientpower - Rock - 60 - 100
-Dragon Claw - Dragon - 80 - 100
-Roar of Time - Dragon - 150 - 90

Trước khi đánh,bạn hãy save game và chỉnh giờ vào buổi tối để sử dụng Dusk Ball.Dialga có type Steel/Dragon nên sẽ yếu trước Ground và Fighting.Khi đánh đến đây thì chắc đội hình pkm của bạn đã có level ngoài 50,vì vậy hãy nhẹ tay kẻo nó chết.2 chiêu Metal Claw và Ancientpower là ko đáng ngại.Còn 2 dragon type move còn lại thì bạn phải cẩn thận đấy,đặc biệt là Roar of Time,1 hyper beam thứ 2.Dùng xong chiêu đó,nó sẽ phải nghỉ 1 lượt,hãy tận dụng mà tẩn nó.Khi rút máu nó gần hết thì quăng Dusk Ball là bạn sẽ tóm được à,con này bắt dễ lắm.

Palkia

Type:Water/Dragon
Level:47
Abilityressure
Move:
-Water Pulse - Water - 60 - 100
-Ancientpower - Rock - 60 - 100
-Dragon Claw - Dragon - 80 - 100
-Spacial Rend - Dragon - 100 - 95

Cho nó một đòn dragon để làm HP của Palkia xuống máu đỏ là được.Water Pulse có thể thôi miên pokemon của bạn còn Spacial Rend có tỉ lệ criticial rất cao,thật cẩn thận với chiêu này.Vẫn như với Dialga,dùng Dusk Ball vào trời tối,chỉ một hai lượt là xong.

_________________________

Bắt xong Dialga,bạn sẽ có thể bắt được 3 con legendary trio.

Uxie

Typesychic
Level:50
Ability:Levitate (các đòn tấn công Ground type sẽ ko có tác dụng)
Move:
-Confusion - Psychic - 50 - 100
-Yawn - Normal - ... - ...
-Future Sight - Psychic - 80 - 90
-Amnesia - Psychic - ... - ...

Uxie là con dễ đánh nhất trong legendary trio.Để gặp nó,bạn hãy đến Lake Acuity,dùng surf để đến hang động ở giữa hồ(ở bãi cỏ gần đó có TM14 (Blizzard) đó).Vào trong,save game rồi đánh nhau.Con này thiên về thủ hơn là công,vì vậy bạn sẽ ít phải lo về vấn đề hồi máu.Chỉ cần để ý đến chiêu Yawn,khi nó tung ra chiêu này thì lượt sau,pkm của bạn sẽ sleep,bạn chỉ cần switch là xong.Đánh đến khi nào nó còn 1 tí tị tì ti máu thì tung Dusk Ball.Con này bắt khó hơn Dialga nhiều,vì vậy bạn hãy thủ sẵn 30 quả Dusk Ball nhé,tha hồ mà ném.Đừng lo,chắc chỉ sau vài quả là bạn bắt được thôi(nếu may mắn).

Azelf

Typesychic
Level:50
Ability:Levitate
Move:
-Confusion - Psychic - 50 - 100
-Uproar - Normal - 50 - 100
-Future Sight - Psychic - 80 -90
-Nasty Plot - Dark - ... - ...

Con này là con có chỉ số mạnh nhất trong legendary trio.Đến Lake Valor lấy TM25 (Thunder) rồi surf ra hang động,save game và óanh.Confusion và Future Sight chắc bạn quá quen,còn Nasty Plot để tăng Sp Attack,rất ghê.Khi nó dùng Uproar thì trong vài lượt kế tiếp,nó sẽ tự động dùng Uproar,bạn hãy ghi nhớ điều này.Con này có sức tấn công rất ghê,hãy thường xuyên sử dụng Hyper Potion để hồi máu.Rút máu nó nhiều nhất có thể và ném Dusk Ball.Hi vọng sẽ bắt được nhanh chóng.Nếu bạn muốn có một con Psychic trong đội hình thì Azelf là sự lựa chọn số một đó.

_____________________________

Mesprit

Các bạn thắc mắc tại sao tớ ko ghi type,level,move như trên,tại vì con này cực shit.Hãy đến Lake Verity lấy TM38(Fire Blast) và vào hang.Lần này bạn ko cần save đâu vì khi nói chuyện với nó,một tấm hình Mesprit sẽ hiện ra và được tính là đã được nhìn thấy trong pokedex của bạn,sau đó nó sẽ a lê hấp ,biến mất tiêu lun.Rowan sẽ đến,nói linh tinh một hồi và tóm lại nhiệm vụ của bạn là đi tìm Mesprit.Nó chạy vòng quanh World map,xuất hiện ở những nơi mà bạn có thể gặp được wild pkm.Hãy bật Marking Map Application ở cái poketch,bạn sẽ thấy trên bản đồ xuất hiện một cái khì gì đó giống như là một khuôn mặt,đó chính là Mesprit.Nhiệm vụ của bạn là đi đến đúng vị trí đó,lùng sục trong bãi cỏ hoặc cũng có thể là ở trên mặt nước,nếu đó đúng là vị trí của Mesprit thì nó sẽ xuất hiện ngay lập tức.Và nó cũng sẽ chạy mất ngay ở lượt đánh đầu tiên nếu bạn không có những chiêu để ngăn đối phương escape.Bất cứ damage hay status nào mà bạn gây ra cho nó sẽ được lưu lại,hãy ghi nhớ điều đó.Còn bây giờ thì ignore nó đi,trừ khi bạn có 1 con pkm nào đó với level khoảng 50 và có chiêu Mean Look hoặc Block,nếu ko thì bắt nó lâu lắm.Đợi sau này bạn có thể bắt được 1 con pkm level cao có chiêu Mean Look thì khi đấy hãy tính sau.Bây giờ hãy tiếp tục cuộc hành trình để đánh bại elite và pkm champion Cynthia.
________________

Heatran

Type:Fire/Steel
Level:70
Ability:Flash Fire (ngăn cản Fire type move,đồng thời tăng sức mạnh Fire type move)
Move:
-Scary Face - Normal - ... - 90
-Lava Plume - Fire - 80 - 100
-Fire Spin - Fire - 15 - 70
-Iron Head - Steel - 80 - 100

Bạn sẽ có cơ hội bắt được con này ở Stark Mountain sau khi đã có National Dex.Đường đi đến đấy nói chung là đơn giản.
Stark Mountain có 2 stage.1st stage rất đơn giản,đẩy vài cục đá là xong.2nd stage thì phức tạp hơn rất nhiều.Nếu là lần đầu đến đây thì bạn sẽ gặp được một thằng tóc đỏ giống Sakuragi Hanamichi trong Slam Dunk .Vì pkm của nó quá yếu nên nó sẽ nương nhờ vào bạn.Pkm của nó là con Claydol(Psychic/Ground - level 58).Vì vậy,tất cả các trận đấu trong đây đều là double battle.Hãy xem trong đội hình của bạn có con nào có được chiêu Earthquake hoặc Surf thì vứt nó lên đầu.Như thế,khi tham gia các trận đấu ở đây,bạn chỉ cần dùng chiêu đó là sẽ tấn công được tất cả các pkm(kể cả Claydol >_<).Nhưng ko lo vì sau trận đó,pkm của bạn và của nó đều được phục hồi,bạn có kill pkm của nó cũng ko sao.Mỗi trận đánh trong đây sẽ kiếm được khoảng 2000 -> 2500 EXPs.Cố luyện cho con đầu tiên của bạn lên level 70 nhé ^_^ .Lưu ý:Khi ở trong đây,bạn hãy cố bắt được 1 con Golbat level 56 để dùng cho việc bắt Mesprit(nhớ đấy nhé ^_^) .Khi có Buck (thằng cha tóc đỏ ý) đi cùng thì bạn ko được dùng xe đạp cũng như Rock Climb nên sẽ khá vất vả trong việc tìm đường.Nhưng ko sao,như thế càng được luyện level.Khi đã đến được nơi cần phải đến,Buck sẽ nói linh tinh gì đó và ra khỏi đấy.Bạn cũng nên dùng Escape Rope để thoát khỏi đó cho nhanh.
Quay trở về Survival Area,nói chuyện với Buck ở căn nhà bên trái Pokemon Center.Hắn sẽ quay trở lại Stark Mountain để làm gì thì chắc bạn cũng hiểu.Quay lại Stark Mountain thôi,lần này ko có Buck nên bạn có thể dùng xe đạp và Rock Climb nên bạn sẽ qua stage 2 rất nhanh.Bước vào khu vực mà lúc nãy bạn và Buck đã đến,ở đó sẽ xuất hiện 1 con legendary pokemon,1 con mà theo đánh giá của tớ thì nó có ngoại hình cực kỳ ugly.
Water và Fighting pokemon sẽ có lợi thế trước Heatran,đừng dùng Earthquake (ko là nó die đấy),hãy ghi nhớ điều đó.Scary Face là chiêu vô dụng,Fire Spin tuy yếu nhưng sẽ làm cho bạn ko thể switch được.2 move còn lại là những đòn tấn công rất mạnh mẽ,hãy cẩn thận.Nhưng nói chung thì việc rút máu nó cũng ko có vấn đề gì,dùng Hyper Potion nếu cần và quăng Dusk Ball liên tục(vẫn là chiến thuật cũ rích nhưng hiệu quả).Bắt được nó xong,bạn hãy tự thưởng cho mình 1 phút để thỏa mãn vì mình đã bắt được 1 trong những con pkm xấu nhất

___________________________

Cresselia

Sau khi bắt xong Heatran,bạn nên đi hết các khu vực còn lại như Route 228,229,Resort Area,Route 230 rồi hãy đi gặp Cresselia.Quay về Canalave City đi đến chỗ gần cái ship có một căn nhà,vào trong bạn sẽ thấy có 1 thằng nhóc đang nằm liệt giường và bà mẹ đang đứng cạnh đó.Nói chuyện với bà mẹ,bạn sẽ biết boy đó đang bị cái khìn gì đó >_< .Nói chuyện với boy,bạn sẽ thấy nó nói gì đó đại loại như Darkrai,Darkrai .....Darkrai là gì ư,nó là ma đấy .
Sau đó ra ngoài,nói chuyện với ông sailor để đến Fullmoon Isle lấy Lunar Wing đem về để cure cho thằng nhóc(là con ông sailor đấy).
Khi lên được Fullmoon Isle,đi theo con đường duy nhất đến chỗ Cresselia,bức hình của nó sẽ hiện ra và nó sẽ lại a lê hấp giống con Mesprit (bực mình nhỉ).Lấy Lunar Wing ở ngay đấy và trở về cure cho thằng nhóc.Cure xong,rời nhà rồi quay lại nhà,nói chuyện với cậu bé và nó sẽ nói cái khỉ gì đấy về Byron.Quay trở lại Iron Island,vào căn nhà duy nhất trên đấy gặp Byron lấy Metal Coat.Bây giờ nhiệm vụ của bạn là đi bắt Cresselia và Mesprit.
__________________
tạm thời thế rùi post típ
Sky
Sky
Nhà thiết kế siêu hạng
Nhà thiết kế siêu hạng

Tổng số bài gửi : 760
Join date : 01/06/2009
Đến từ : Hà Nội
Jing : 833178
Được cảm ơn : 37

Về Đầu Trang Go down

tổng hợp cách bắt thú huyền thại ở các bản Empty Re: tổng hợp cách bắt thú huyền thại ở các bản

Bài gửi by Sky on Wed Jun 17, 2009 2:17 pm

Cresselia & Mesprit

Đầu tiên hãy lấy con Golbat level 56 và cho nó lên vị trí đầu,dạy cho nó Fly và Defog,kiểm tra lại xem nó có Mean Look ko(chắc là có đấy).Bây giờ trên map xuất hiện 2 mặt tương ứng với 2 con mà bạn sẽ chẳng biết con nào là con nào >_< .Nếu nó xuất hiện gần bạn thì hãy lái xe đạp đến đó mà bắt nó,còn ko thì hãy làm như sau.Chọn một khu vực bạn có thể fly đến mà từ khu vực đó,bạn có thể đi đến nhiều khu vực đó,như vậy thì khả năng gặp được sẽ cao hơn.Sau đó đi qua đi lại giữa những khu vực đó,2 con này sẽ tự động di chuyển.Nếu may mắn,nó sẽ đến đúng chỗ khu vực bạn đang đi lại,còn nếu mãi mà bọn nó ko đến thì bạn có thể chọn khu vực khác.Theo kinh nghiệm bản thân thì con Mesprit hay xuất hiện ở Sandgem Town còn con Cresselia thì hổng biết,bạn có thể thử ở Solaceon Town xem sao.Hãy nhớ điều này,khi bạn dùng fly thì nó sẽ di chuyển,vậy nếu nó đang ở khu vực A thì bạn đừng fly đến A mà hãy fly đến B,C nào đó vì đến A thì chắc chắn nó sẽ đến chỗ khác,hiểu chưa nào.Và khi bạn gặp được 1 con thì nhớ save game,mặc dù khi load thì nó sẽ ko ở chỗ đó nữa nhưng như thế vẫn tốt hơn nếu chẳng may bạn lỡ tay kill nó.

-Nếu đó là Cresselia :

Cresselia

Typesychic
Level:50
Ability:Levitate
Move:
-Mist - Ice - ... - ...
-Aurora Beam - Ice - 65 - 100
-Future Sight - Psychic - 80 - 90
-Slash - Normal - 70 - 100

Hãy tung Master Ball cho nó câm luôn.Đừng tiếc vì chỉ có 2 con này là bắt mệt thôi,trong đó thì có lẽ Cresselia khó bắt hơn Mesprit.Nếu bạn ko dùng bây giờ thì về sau sẽ chẳng cần đến Master Ball nữa,phí lắm.

-Nếu đó là Mesprit :

Mesprit

Typesychic
Level:50
Ability:Levitate
Move:
-Confusion - Psychic - 50 - 100
-Lucky Chant - Normal - ... - ...
-Future Sight - Psychic - 80 - 90
-Charm - Normal - ... - 100

Đầu tiên đương nhiên là dùng Mean Look và bạn hãy ghi nhớ điều này,Mean Look chỉ phát huy tác dụng khi Golbat còn chiến đấu,vì vậy đừng switch mặc dù Psychic move sẽ được super effective trước Poison Pokemon.Cứ yên tâm là cho dù nó dùng Future Sight thì cũng ko thể nào one hit KO được Golbat.Hãy dùng các đòn Flying như Fly,Air Slash để óanh.Nhớ ko được để Golbat faint vì như thế Mesprit sẽ lại bay đi mất.Khi rút đủ máu rồi thì tung Dusk Ball(nhớ chỉnh giờ vào buổi tối).
Lưu ý:Nếu bạn có Wobbuffet thì bạn cũng có thể để nó ở vị trí đầu tiên,với ability là Shadow Tag,đối phương sẽ ko thể nào chạy được.
Bạn ko cần cố rút máu nó cho còn tí tị đâu vì như thế dễ làm nó faint,load lại là phải tìm lại,mệt lắm.Vậy là bạn đã bắt được 2 con khó nuốt nhất game rồi đó.
__________________
Giratina

Type:Ghost/Dragon
Level:70
Abilityressure
Move:
-Shadow Force - Ghost - 120 - 100
-Heal Block - Psychic - ... - 100
-Earth Power - Ground - 90 - 100
-Slash - Normal - 70 - 100

Bắt xong 2 con trên,bạn hãy đi đến Route 214,ở bên phải có một con đường mới được mở ra,đi vô đó đến Spring Path.Khu vực này rất đơn giản,qua nó để đến một hang động,bạn hãy đảm bảo mình có mang một con pkm học được Defog nhé.Hang đó là Turnback Cave.
Dùng Defog đã,sau đó save game lại.Khu vực này,nói thật là tớ cũng chả hiểu gì cả,bạn nào hiểu PM tớ để tớ chỉnh sửa.Trong đây có 4 cửa,tính cả cửa mà bạn bước vào là 5.Khi bạn đi vào một cửa bất kỳ thì hoặc ở đó có một đống đá mà bạn có thể dùng Rock Smash,hoặc ở đó có một cái cột to đùng.Nhiệm vụ của bạn là đi qua những cửa đó để đến được một nơi có một con pkm to đùng cách mạng.Theo một vài thông tin vỉa hè mà tớ lượm được thì bạn phải tìm được nó trước khi đi qua 30 cửa.Đừng lo,đến tớ chẳng hiểu gì về cách đi mà tớ chỉ đi bừa sau mấy cửa là gặp được rồi.Chẳng may đi mãi mà ko đến được thì bạn có thể load lại và đi lại .Chắc là sẽ sớm gặp thôi.
Giratina,1 con pkm ghost/dragon hùng mạnh sẽ chiến đấu với bạn(nhớ save game trước khi đánh).Heal Block sẽ ngăn cản bạn hồi phục HP trong 5 turns,còn 3 move còn lại đều là những đòn tấn công rất mạnh.Earth Power và Slash thì có thể bạn đã quen thuộc còn Shadow Force là 1 ghost type move cực mạnh.Để đối phó với chiêu này thì khi ở lượt đầu nó biến mất,bạn hãy switch để mang 1 con pkm normal type ra thì Shadow Force sẽ ko phát huy được tác dụng,nếu ko thì bạn mang 1 con Steel type ra cũng được(như con Steelix chẳng hạn ).1 đòn Shadow Force cũng ko thể nào one hit KO được Steelix level 30 đâu(trừ khi nó được Critical).Vậy thôi,rút máu + ném Dusk Ball.

___________________________

Regigigas

Type:Normal
Level:70
Ability:Slow Start (Attack và Speed của Regigigas bị chia đôi trong vài turn đầu)
Move:
-Confuse Ray - Psychic - ... - 100
-Stomp - Normal - 65 - 100
-Superpower - Fighting - 120 - 100
-Zen Headbutt - Psychic - 80 - 90

Bạn chỉ bắt được Regigigas khi có đủ 3 con Regi từ bản R/S/E.Cách duy nhất để có 3 con đó là dùng Pal Park để chuyển 3 con Regi sang.Sau khi đã có đủ 3 con đó thì hãy đến Snowpoint City(nhớ mang 3 con đó trong đội hình chứ ko phải là cất trong PC đâu nhé).Đi lên trên vào ngôi đến thì thằng canh gác sẽ ko cho,nhưng nếu bạn có National Dex thì Candice sẽ xuất hiện và bạn sẽ vào được .
Stage 1:Đi thẳng đến stage 2
Stage 2:Đi thẳng đến stage 3
Stage 3: Dùng Rock Smash,đi thẳng đến stage 4
Stage 4:Đi thẳng đến stage 5,đùa chút bạn đi đến phía trên tảng băng thứ 2 từ trái sang.Từ đây trượt xuống,sang trái,lên trên,sang phải,lên trên,qua stage 4.
Stage 5:Nếu bạn muốn lấy item thì đấy đá lên phía trên tảng băng là lấy được,sau đó đến stage 6.
Stage 6:Từ vị trí bạn bắt đầu vào stage 6,sang trái 1 bước,trượt xuống,trượt xuống tiếp,sang phải,lên trên,sang trái,trượt xuống,sang phải,lên trên,bạn sẽ đến được chỗ Regigigas.
Regigigas có ability là Slow Start,stat của nó sẽ kém hơn bình thường trong 5 turns đầu,tranh thủ cơ hội đó mà tẩn nó.Sau 5 lượt,nó sẽ hồi phục bình thường với attack khủng khiếp.Cẩn thận với đòn Superpower.Bắt bằng Dusk Ball nhé ^_^

Đừng bao giờ sử dụng legendary pokemon trong party
Darkrai

Type: Dark
Level:40
Ability:Bad Dreams (Rút hơn 10% máu mỗi lượt của đối phương nếu đối phương ngủ)
Move:
-Quick Attack - Normal - 40 - 100
-Hypnosis - Psychic - ... - 70
-Pursuit - Dark - 40 - 100
-Nightmare - Dark - 1/4 HP - 100

Khi bạn đã lấy được Member Card từ người đàn ông trong Mart,hãy đi lên ngôi nhà phía trên Pokemon Center,ngôi nhà mà lúc trước bạn ko thể vào.Khi vào đó,bạn sẽ được ngủ một giấc dài và lúc sau,bạn sẽ thấy mình xuất hiện trên Newmoon Island.Đi theo con đường duy nhất đến chỗ Darkrai,save game và óanh nó.Nó mới level 40 thôi,đừng dùng mấy con trâu bò của bạn để đánh,nếu bạn có con Golbat level 56 thì lôi nó ra,đánh 2 nhát Air Slash là đủ để rút máu nó còn tí tị rồi ném Dusk Ball(nhớ chỉnh giờ).Lưu ý đòn Hypnosis,khi pkm bạn bị status sleep,hãy dùng Full Heal giải ngay,nếu ko sẽ bị ảnh hưởng bởi Ability Bad Dream và có thể bị dính chiêu Nightmare(chiêu này chỉ có tác dụng khi đối phương bị status sleep).Nếu ném Dusk Ball hoài ko trúng thì bạn có thể dùng Timer Ball.Cố nhé.

___________________________

Manaphy

Khi hack Manaphy egg,bạn hãy vào Mart bất kỳ,nhớ để 1 chỗ trống trong party,bạn sẽ nhận được Manaphy egg.Manaphy egg có hình dáng rất đặc biệt khác với các quả trứng thông thường(nếu bạn đã xem movie 9 thì bạn sẽ biết đó ).Khi đi 2560 bước,trứng sẽ nở thành Manaphy - Prince of Sea, một trong những pokemon đáng yêu nhất .Sở dĩ bạn lấy Manaphy egg vào lúc này vì bây giờ bạn sẽ phải thực hiện một chuyến đi dài để bắt Shaymin(tranh thủ để trứng nở ý mà ^_^ )
__________________
Shaymin

Type:Grass
Level:30
Ability:Natural Cure (Status sẽ được hồi phục khi rút khỏi trận đánh)
Move:
-Defense Curl - Normal - ... - ...
-Magical Leaf - Grass - 60 - ...
-Leech Seed - Grass - ... - 90
-Synthesis - Grass - ... - ...

Khi lấy được Oak's Letter,bạn hãy fly đến Pokemon League rồi quay lại Victory Road từ chỗ đó.Bạn sẽ thấy có một cửa lúc trước không hề có nay lại xuất hiện ở mép bên phải.Sau một vài lần dùng Rock Climb,bạn sẽ đến được cửa đó.Dùng Defog để xua tan sương mù.Nếu đây là lần đầu bạn đến đây(Vì bạn có thể đến đây bất cứ lúc nào khi đã có National Dex),bạn sẽ phải cặp đôi cùng với 1 trainer để đi qua khu vực đó.Cô gái đó có 1 con Arcanine level 57 nhưng nói chung nó khá vô dụng.Hãy dùng những chiêu giải quyết tất cả như Surf,Earthquake cho nhanh,nếu ko muốn mất thời gian thì dùng thêm Max Repel.Đường trong đây khá lằng nhằng nhưng đại loại là cửa ra ở phía trên bên phải.Đầu tiên bạn đi lên trên đẩy những cục đá sang bên để tiến lên được rồi sang phải,sẽ phải qua rất nhiều trận double battle.Qua đoạn đó thì bạn cứ nhằm phía bên phải mà đi sẽ đến được lối ra.Khi đến được lối ra,Marley (tên cô gái trainer) sẽ cám ơn bạn và hết.Bạn cần nhớ một điều,tất cả các trainer mà bạn từng giúp đỡ họ thì họ sẽ xuất hiện trong battle tower để giúp bạn trong những trận double battle.
Sau đó bạn sẽ đến được Route 224,qua những bãi cỏ và những trainer,bạn sẽ thấy có một có một hòn đá màu trắng và bên cạnh là giáo sư Oak.Nói chuyện với ổng,ổng sẽ yêu cầu bạn cám ơn một ai đó.Don't worry,bạn chọn tên ai cũng được,từ cô bồ,cô vợ chưa cưới,cô vợ đã cưới nhưng li dị đến tên thằng trộm tuần trước vừa mới đột nhập vào nhà bạn lấy đi mấy cái underwear,tất cả đều ổn hết.Khi chọn tên xong,Shaymin sẽ xuất hiện rất ngộ nghĩnh .Đoạn tiếp theo,bạn phải đuổi theo nó,hãy đi theo con đường mà nó vừa đi,để xe đạp ở gear 4(tốc độ cao ý) rồi phóng vào con đường hoa đó.Đoạn này đi dài lắm,cố kiên nhẫn,rồi bạn sẽ đến Flower Paradise.Save lại và đánh.
Con này bắt dễ lắm,nếu thích bạn có thể ngay ở lượt đầu,ném luôn Ultra Ball cũng bắt được đó.Nếu ko thì cố mà rút máu sao cho nó ko chết.Nó có chiêu Synthesis có thể hồi rất nhiều HP,cố mà rút.Với catch rate cao,bạn có thể yên tâm mà bắt dễ dàng --> Xong ^_^

Giờ quay về Pokemon Center,chọn con Fighting mạnh nhất của bạn(nếu là Lucario thì quá tốt) cho nó vào party và chuẩn bị đánh nhau với con pokemon mạnh nhất trong lịch sử - God of Pokemon - Arceus

_____________________________

Arceus

Type:Normal
Level:80
Ability:Multitype (Type tùy thuộc vào Plate nắm giữ)
Move:
-Refresh - Normal - ... - ...
-Future Sight - Psychic - 80 - 90
-Recover - Normal - ... - ...
-Hyper Beam - Normal - 150 - 90

Bạn nên cảm thấy may mắn vì nó ko ở level 100,nếu ko thì chiêu Judgment của nó đánh cho vỡ mồm.
Bạn cần có Azure Flute để được gặp nó.Từ Oreburgh hãy hướng đến nơi mà bạn đã gặp Dialga/Palkia - Spear Pillar.Khi bạn đến được Spear Pillar,bạn sẽ được yêu cầu chơi Azure Flute,chọn đồng ý,sau đó một cầu thang sẽ hiện ra.Đi chầm chậm lên cầu thang đó,dừng lại ở gần đỉnh,đừng đi vào ô vuông to.Sắp xếp lại đội hình,để pokemon fighting lên đầu rồi save lại.Đi lên trên bạn sẽ tự động được đưa đến chỗ Arceus.Và hãy dành vài giây để chiêm ngưỡng God of Pokemon.
Recover có tác dụng phục hồi 1/2 lượng HP.Hyper Beam thì khỏi cần giới thiệu rồi.Hãy cầu chúa rằng pkm của bạn ko toi sau 1 đòn Hyper Beam.Muốn vậy thì Sp.Defense phải cao.Tận dụng khi nó charge để ra đòn.Con này ở level 80,speed cực cao,nếu bạn có 1 pkm với speed trên 220 thì mới hi vọng được đi trước.Dùng những đòn Fighting mạnh nhất,nếu pkm của bạn chưa tới level 70 thì chắc ko thể one hit KO nổi đâu.Nhớ nếu pkm của bạn là Fighting type thì hãy lưu ý Future Sight,dính 1 đòn là thăng thiên luôn,hãy switch để tránh vì nó sẽ tự động tấn công sau 2 lượt .Khi giảm máu được nhiều rồi thì tung Dusk Ball nếu trời tối hoặc Timer Ball nếu bạn đã đấu được trên 5 turns.Hãy chuẩn bị thật nhiều Max Revive để đồi phó với những tình huống xấu.Good Luck.
Xong rồi,bạn đã chinh phục được pokemon mạnh nhất trong lịch sử,tự hào một chút đi.

Con còn lại là Phione thì ko quan trọng,khi đã có Manaphy thì bạn cho nó @#$%^&* cùng với Ditto thì sẽ có Phione egg.Đi khoảng 10240 bước sẽ có Phione.
nguồn gamevn
Sky
Sky
Nhà thiết kế siêu hạng
Nhà thiết kế siêu hạng

Tổng số bài gửi : 760
Join date : 01/06/2009
Đến từ : Hà Nội
Jing : 833178
Được cảm ơn : 37

Về Đầu Trang Go down

tổng hợp cách bắt thú huyền thại ở các bản Empty Re: tổng hợp cách bắt thú huyền thại ở các bản

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết