PokeArt
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Steganography-Giấu dữ liệu vào hình ảnh

Go down

Steganography-Giấu dữ liệu vào hình ảnh Empty Steganography-Giấu dữ liệu vào hình ảnh

Bài gửi by huykey on Wed Jun 03, 2009 11:15 pm

Steganography-Giấu dữ liệu vào hình ảnh Giaudulieu

Có nhiều cách mã hóa khác nhau để bảo mật dữ liệu, trong đó thú vị nhất là cất chúng vào các file hình ảnh bitmap (BMP). Để thực hiện được điều này cần sự hỗ trợ của phần mềm Steganography, sản phẩm miễn phí của tác giả Nasyrov Renat.

Sau khi giải nén vào một thư mục xác định, mở thư mục này ra, không cần cài đặt mà có thể sử dụng ngay. Kích hoạt file Stegas.exe, trong giao diện của chương trình bấm menu File\Load Bitmap chỉ đến vị trí file dạng BMP. File này có dung lượng càng lớn thì càng chứa được nhiều file ẩn vào trong và ngược lại. Vì vậy, nếu file hình ảnh BMP quá bé mà file muốn giấu vào trong quá lớn chương trình sẽ thông báo lỗi không đủ bộ nhớ (No free memory).

Sau khi đã nạp hình tiếp tục bấm File\Add data file chỉ đến những file dữ liệu muốn nạp vào hình. Kế tiếp bấm File\Save bitmap đặt tên cho file hình mới.

Muốn lấy dữ liệu ra khỏi hình cũng sử dụng Steganography. Nạp hình vào chương trình, bấm chọn tên file cần trích xuất ở danh sách bên phải. Bấm File\Extract file chỉ đến vị trí lưu.
Dung lượng 188 KB, tải về từ địa chỉ: http://kolmck.net/Components/crypto/Stega10.zip.

_________________
nói thật lòng là rất nhớ các bạn 8

hẹn ngày gặp lại
huykey
huykey
Administrator
Administrator

Tổng số bài gửi : 298
Join date : 02/06/2009
Đến từ : [T]h3__[U]nit3d__[S]t4t3s__[P]l4y__[B]0y
Jing : 830692
Được cảm ơn : 23

http://www.google.com.vn/forum.index.php?

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết