PokeArt
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tạo ảnh biếm họa thật đơn giản với FunPhotor 3_02

Go down

Tạo ảnh biếm họa thật đơn giản với FunPhotor 3_02 Empty Tạo ảnh biếm họa thật đơn giản với FunPhotor 3_02

Bài gửi by huykey on Wed Jun 03, 2009 11:06 pm

Phần mềm FunPhotor 3.02 sẽ giúp các bạn tạo ra những bức ảnh biếm họa kiệt tác không thua kém gì so với những họa sĩ chuyên nghiệp mà không cần đến kinh nghiệm nhiều về xử lý đồ họa.

Tạo ảnh biếm họa thật đơn giản với FunPhotor 3_02 Taoanhbiemhoa4

Với những thao tác click chuột hết sức đơn giản, bạn sẽ có ngay một món quà khá lý thú đem lại những tiếng cười sảng khoái từ người thân và bạn bè của mình. Chương trình hỗ trợ mọi Windows, dung lượng 5.6 MB.

Tải về tại: http://www.funphotor.com/fprsetup.exe

Hướng dẫn thực hiện:

Sau khi cài đặt và kích hoạt chương trình, bạn thực hiện theo các bước

Bước 1: Nhấp vào nút Select the Template để chọn mẫu hình nền cho ảnh biếm họa. ở đây chương trình cung cấp rất nhiều mẫu hình nền và được phân thành theo từng chủ đề như MyTemplate, Holiday, Role Play, Sports, Funny, Statuary, Cartoon,...

Bạn vừa ý với hình nền nào thì nhấp chuột vào hình nền đó, những phần được tô xanh là những phần sẽ tàng hình "biến mất" thay vào đó là khuôn mặt xinh xắn của bạn khi đưa ảnh vào ở bước sau (Hình 1). Nếu bạn vẫn chưa vừa ý với phần tô xanh mặc định, độ tương phản, độ sáng tối và màu sắc,... của ảnh nền thì bạn nhấp vào nút EDIT để điều chỉnh lại theo ý thích của bạn.

Tạo ảnh biếm họa thật đơn giản với FunPhotor 3_02 Taoanhbiemhoa

Ngoài ra bạn cũng có thể đưa ảnh từ bên ngoài vào bằng cách nhấp vào nút Open, sau đó nhấp vào Edit và dùng công cụ BrushTool để tạo vùng tô xanh "tàng hình" cho ảnh nền vừa đưa vào. Tiếp đến bạn nhấp OK để sang bước 2 . (Hình 2)

Tạo ảnh biếm họa thật đơn giản với FunPhotor 3_02 Taoanhbiemhoa1

Bước 2: Nhấp vào nút Select the photos. Nhấp vào nút Open để đưa ảnh có khuôn mặt xinh xắn vào chương trình, tiếp đến nhấp chuột vào ảnh vừa đưa vào hoặc bạn có thể dùng ngay những bước ảnh sẵn có trong chương trình về các nhân vật nổi tiếng như: Bill Gates, tổng thống Mỹ,... hay hình em bé cùng nhiều thú vật xinh xắn (Hình 3). Nhấp OK để sang bước kế tiếp.

Tạo ảnh biếm họa thật đơn giản với FunPhotor 3_02 Taoanhbiemhoa2

Bước 3: Nhấp vào nút Select Adjust the photos để hiệu chỉnh vị trí cho khuôn mặt của bạn phù hợp với phần tô xanh của ảnh nền và đây cũng là bước quyết định ảnh biếm họa của bạn có đẹp và giống như thật hay không?

Điều đó còn tùy thuộc vào sự khéo tay của bạn. Bạn sử dụng con trỏ chuột hoặc 4 nút (lên , xuống, qua trái, qua phải) này để di chuyển và chọn vị trí cho phù hợp cho khuôn mặt của bạn trên ảnh nền, dùng công cụ Upset để chuyển hướng khuôn mặt của bạn sang trái hay sang phải, dùng công cụ Enlarge để phóng to và công cụ Shirnk để thu nhỏ khuôn mặt, dùng công cụ Rotate counterdockwisly để quay khuôn mặt theo hướng từ trái sang phải và ngược lại với công cụ Clockwise rotation .

Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh lại về độ tương phản, độ sáng tối, màu sắc cho khuôn mặt cùng nhiều tiện ích khác tại bước này. Khi đã điều chỉnh thích hợp bạn nhấp OK để sang bước cuối cùng. (Hình 4)

Tạo ảnh biếm họa thật đơn giản với FunPhotor 3_02 Taoanhbiemhoa3

Bước 4: Nhấp vào nút Add text into picture: Thêm chữ "trêu đùa" vào tác phẩm ảnh biếm họa của bạn (ở đây chương trình cũng hỗ trợ Font VNI-Windows nên các tha hồ mà đánh dấu tiếng Việt nhé!). Đồng thời bạn cũng có thể điều chỉnh lại độ trong suốt (Tansparence) và bóng đổ (Shadow) của chữ ở hai thanh trượt.

Nhấp OK để hoàn thành bức ảnh biếm họa của bạn, chương trình hỗ trợ với 3 tùy chọn: Save as, E-mail , Print. Tùy theo nhu cầu của bạn mà lựa chọn cho thích hợp nhé.
(Hình 5)

Tạo ảnh biếm họa thật đơn giản với FunPhotor 3_02 Taoanhbiemhoa4


nguồn :aizen

_________________
nói thật lòng là rất nhớ các bạn 8

hẹn ngày gặp lại
huykey
huykey
Administrator
Administrator

Tổng số bài gửi : 298
Join date : 02/06/2009
Đến từ : [T]h3__[U]nit3d__[S]t4t3s__[P]l4y__[B]0y
Jing : 838492
Được cảm ơn : 23

http://www.google.com.vn/forum.index.php?

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết